Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút các ngôi sao của Đông Nam Á

Trong những năm qua, giải VĐQG Thái Lan đã mở cửa cho các ngôi sao Đông Nam Á tới thi đấu bằng việc cho phép mỗi đội được đăng ký thêm 1 suất ASEAN. Do đó, nhiều CLB ở giải đấu này đã vung tiền để thu hút những ngôi sao Đông Nam Á.

Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút các ngôi sao của Đông Nam Á - 1

Các ngôi sao Đông Nam Á chọn Thái Lan để thi đấu

Giờ đây, giải VĐQG Thái Lan có thể xem là nơi “hội tụ” của nhiều vị tinh tú trong làng bóng đá Đông Nam Á. Trước thềm mùa giải mới diễn ra (ngày 14/2), tờ Siam Sport đã ước tính rằng có 31 cầu thủ mang quốc tịch ở Đông Nam Á đang thi đấu cho hai hạng đấu cao nhất ở Thái Lan.

Trong đó, Việt Nam có hai cầu thủ thi đấu ở Thái Lan là thủ thành Đặng Văn Lâm của Muangthong United và tiền đạo nhập tịch Lê Văn Tân của Uthai Thani F.C.

Thậm chí, ngay cả những quốc gia yếu về bóng đá như Lào cũng có những cầu thủ sẽ thi đấu ở Thái Lan trong mùa giải tới (2 cầu thủ). Những quốc gia khác như Myanmar, Malaysia, Singapore, Philippines... đều có cầu thủ chơi bóng đá ở Thái Lan.

Báo Thái tự hào vì giải VĐQG thu hút các ngôi sao của Đông Nam Á - 2

Các ngôi sao Thái Lan lại được tạo điều kiện ra nước ngoài thi đấu

Tờ Siam Sport bình luận: “Chúng tôi tự hào khi các ngôi sao Đông Nam Á ngày càng tìm tới Thái Lan chơi bóng nhiều hơn. Để mở ra kỷ nguyên mới, Thái Lan còn xem xét nâng số lượng cầu thủ ASEAN được đăng ký, để biến giải đấu này trở thành nơi thu hút nhân tài ở Đông Nam Á. Hiện tại, Philippines là nước có nhiều cầu thủ thi đấu ở Thái Lan nhất”.

Trong khi tìm cách thu hút các nhân tài từ Đông Nam Á thì các CLB giải Thái Lan lại tạo điều kiện cho các ngôi sao bản địa có thể ra nước ngoài thi đấu. Trong những năm qua, Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda cùng Kawin Thamsatchanan đều đã tới Nhật Bản thi đấu.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9779 *