LVMH chi hơn 16 tỷ USD mua Tiffany

LMVH mua Tiffany với giá 135 USD một cổ phiếu, trả bằng tiền mặt, tương đương 16,3 tỷ USD. Hội đồng quản trị hai hãng sẽ họp bàn thêm một lần nữa để chấp thuận thương vụ, và công bố tin tức sớm nhất trong hôm nay (25/11), CNBC trích lời một nguồn tin thân cận cho biết.

Cổ phiếu hãng trang sức biểu tượng Tiffany gần đây tăng lên do nhà đầu tư kỳ vọng hãng được định giá cao hơn. Chốt phiên thứ sáu tuần trước, mỗi cổ phiếu Tiffany có giá 125,5 USD. Giữa năm ngoái, mã này giao dịch quanh 140 USD. Các nhà phân tích tại Credit Suisse và Cowen cho biết cổ phiếu Tiffany có thể đạt 140–160 USD.

Một cửa hàng của Tiffany tại Zurich (Thụy Sĩ). Ảnh: Reuters

Một cửa hàng của Tiffany tại Zurich (Thụy Sĩ). Ảnh: Reuters

Theo hãng tư vấn Bain & Co, trang sức là một trong những mảng phát đạt nhất trong ngành hàng xa xỉ năm 2018. Năm ngoái, thị trường trang sức toàn cầu có quy mô 20 tỷ USD.

Tiffany thành lập tại New York năm 1837 và gần đây gặp nhiều khó khăn. Doanh thu hàng năm và lợi nhuận đi xuống giai đoạn 2015 – 2017, sau đó mới bật lên. Hãng này cũng đã mở rộng sang Trung Quốc, nhưng doanh số cũng giảm do các yếu tố như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

LVMH sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Louis Vuitton, Bulgari hay Dom Perignon... với doanh thu hàng năm 50 tỷ USD. Mua Tiffany sẽ giúp LVMH tăng hiện diện trong mảng kim cương và đồ cưới, đồng thời thu hút thêm nhiều khách hàng.

LVMH dự định để hai thương hiệu trang sức Bulgari và Tiffany hoạt động độc lập, sau khi thương vụ hoàn tất. Các đối thủ chính của hãng, gồm Kering và Richemont cũng đang tăng hiện diện trong mảng trang sức cao cấp.

Hà Thu (theo CNBC)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8933 *