Nhiều tập đoàn công nghệ lớn ở Mỹ cho nhân viên làm việc tại nhà

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn ở Mỹ cho nhân viên làm việc tại nhà - 1

Amazon, Apple, Google, Facebook, Microsoft và nhiều công ty công nghệ lớn khác ở Mỹ mới đây khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà thay vì đến các văn phòng để hạn chế bùng phát dịch bệnh.

Cụ thể như ngay từ đầu tháng 3, Amazon đã đưa ra thông báo, đề nghị các nhân viên tại trụ sở Seattle (Mỹ) làm việc tại nhà cho đến hết tháng 3/2020 do một nhân viên tại đây bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19.

Google cũng khuyến nghị nhân viên tại trụ sở ở Washington làm việc từ xa, tại một nơi an toàn để phòng tránh lây nhiễm. Họ cũng bị hạn chế đưa khách, đối tác tới trụ sở làm việc.

Facebook thì thậm chí phải đóng cửa một văn phòng tại Seattle sau khi một trong những nhân viên nhà thầu của họ bị dương tính với Covid-19. Hơn 5.000 nhân viên tại đây được yêu cầu làm việc từ xa cho tới 31/3.

Các công ty khác có trụ sở ở Mỹ như Microsoft, Twitter, Bungie, Nintendo,... cũng khuyến cáo nhân viên làm việc từ xa thay vì đến trụ sở để phòng chống dịch bệnh.

Đối với những bộ phận không thể làm việc từ xa như tài xế, đầu bếp,... các công ty này cũng đảm bảo họ được trả lương đầy đủ dù được cách ly khỏi môi trường làm việc.

Tính từ đầu năm, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiều hoạt động tổ chức và kinh doanh của các hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới. Qua đó, nhiều sự kiện lớn đã bị hủy, còn chuỗi cung ứng thì gặp vấn đề tại một số khu vực, khiến sản phẩm mới có thể bị chậm ra mắt hoặc không đảm bảo nguồn cung.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5783 *