Nhóm BTS dừng hoạt động

Công ty quản lý của BTS hôm 11/8 thông báo về việc nhóm nhạc Hàn Quốc nghỉ hát sau 6 năm biểu diễn liên tục. 

Đây là lần đầu tiên BTS quyết định tạm ngưng hoạt động kể từ khi thành lập vào năm 2013. Trong dòng trạng thái chia sẻ trên Twitter, Big Hit Entertainment cho biết: "BTS sẽ chính thức bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, thư giãn". Lịch trình cuối cùng của nhóm là đêm nhạc Lotte Duty Free Family Concert (11/8). 

Theo phía quản lý, giai đoạn nghỉ ngơi của nhóm sẽ là cơ hội cho các thành viên nạp năng lượng và chuẩn bị những bước đi mới trong sự nghiệp với vai trò mới. Ngoài ra, thông báo cũng nhấn mạnh các thành viên BTS coi đây là cơ hội để sống "một cuộc sống thực sự, đơn thuần của những người trẻ ở tuổi đôi mươi". 

Nhóm nhạc BTS. 

Nhóm nhạc BTS. 

Trong khi fan của BTS sững sờ và kêu gọi nhóm nhạc tiếp tục hoạt động, phía công ty quản lý mong muốn người hâm mộ ủng hộ và tôn trọng quyết định của các thần tượng. Một số fan khác cho rằng sự nghỉ ngơi là chính đáng, vì nhóm nhạc đã làm việc không ngơi nghỉ suốt nhiều năm qua. 

Nhiều nguồn tin cũng cho hay các thành viên tạm gác sự nghiệp ca hát để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều này cũng từng được nhóm nhắc đến khi trả lời phỏng vấn với CBS Sunday Morning

BTS thành lập năm 2013, với các thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Khi ra mắt, nhóm không gây nhiều chú ý, nhưng từ 2015-2019, nhóm nhạc thành công lớn về thương mại và trở nên nổi tiếng ở quy mô toàn cầu, với thị trường lớn là Nhật Bản. BTS được đánh giá là nhân tố quan trọng, đóng góp tỷ đô cho kinh tế Hàn Quốc. Theo Viện nghiên cứu kinh tế Hyundai (Hàn Quốc), từ khi ra mắt năm 2013 đến nay, trung bình mỗi năm BTS đóng góp hơn bốn nghìn tỷ won (3,6 tỷ USD), tương đương đóng góp của 26 công ty vừa của Hàn Quốc trong một năm. BTS cũng thu hút gần 800.000 lượt du khách tới xứ sở kim chi mỗi năm. Các ngành may mặc, mỹ phẩm, thực phẩm... cũng hưởng lợi từ danh tiếng của nhóm.

MV "DNA" của BTS
 
 
 
 
 
MV "DNA" của BTS

MV "DNA" của BTS 

Trong 6 năm hoạt động nghệ thuật, BTS giành được nhiều thành tựu lớn. BTS là nhóm nhạc nam Kpop đầu tiên nhận nút Kim Cương (Diamond Creator Awards) trên Youtube, với trên 10 triệu người theo dõi. MV "DNA" của nhóm đạt 600 triệu view chỉ sau một năm 4 tháng, lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop đầu tiên có MV 600 triệu view. Ngoài ra, BTS còn giành giải "Top Social Artist" tại Billboard Music Awards, trở thành nhóm nghệ sĩ châu Á duy nhất thắng giải thưởng này 2 lần. Nhóm cũng hai lần xuất hiện trong The Ellen DeGeneres Show và được khán giả Mỹ chào đón. 

Nguyễn Hương (Theo News)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7026 *